Hướng dẫn chọn mua LG Optimus G

Mua LG Optimus G, đồng nghĩa bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Trước xu hướng đó, việc chọn mua LG Optimus G chính hãng cho các nhu cầu như nghe nhạc, chơi game hay lướt web... là rất quan trọng, đáng đồng tiền bạn bỏ ra cho một chiếc smartphone. Dưới đây sẽ là đôi điều về việc chọn mua LG Optimus G ưng ý theo cách của bạn.

Mua LG Optimus G 01

Hướng dẫn chọn mua LG Optimus G ứng ý


Bước 1: Kiểm tra phía ngoài


Việc đầu tiên sau khi bạn khui hộp máy là kiểm tra miếng dán màn hình. Miếng dán chuẩn từ nhà máy thường có rìa xanh thừa ra giúp ta bóc dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bóc lớp này ra, bạn cũng nên để ý kỹ xem có bị xước hay lỗi sản xuất không. Thường thì người mua hay bỏ qua bước quan trọng này khi chọn máy.

Tiếp theo, việc bạn kiểm tra là các miếng dán màu chống xước cho các cạnh của máy còn nguyên vẹn không. Do thiết kế có viền kim loại nên bạn cần kiểm tra kỹ phần này, nếu móp méo hay xước nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ cho máy. Phía dưới máy là cổng kết nối USB, hãy chắc chắn rằng chỗ này không có dấu hiệu vết xước do cắm sạc nhiều lần.

Mua LG Optimus G 04
 Mua LG Optimus G 05

 Kiểm tra kỹ màn hình và viền khi chọn mua LG Optimus G

Bước 2: Kiểm tra khả năng hiển thị và IMEI

Sau khi khởi động thử máy lên, hãy nhìn kỹ xem màu sắc hiển thị có ổn không, có chỗ nào hiển thị sai không, có điểm chết nào không. Sẽ có một phần hỗ trợ các bạn test màn hình trong bước 3. Một bước quan trọng không thể bỏ qua khi bạn muốn mua LG Optimus G chính hãng, đó là đối chiếc IMEI trên vỏ hộp với IMEI hiển thị trong phần Phone Identify. Ngoài ra, mỗi máy khi xuất xưởng đều có một Serial Number riêng in trên vỏ hộp và trong thân máy. Bạn cũng nên kiểm tra phần này.
Mua LG Optimus G 02
 Mua LG Optimus G 03

Kiểm tra IMEI khi mua LG Optimus G

Bước 3: Kiểm tra hoạt động


Để kiểm tra hoạt động của LG Optimus G, bạn sử dụng mã test máy 3845#*model#. Model máy test ở đây là F180 nên cú pháp sẽ là 3845#*180#

Liên quan đến kiểm tra hoạt động của máy nên bạn chỉ cần quan tâm đến phần Device Test.
 • All Auto Test: Kiểm tra sim, thẻ nhớ và cổng kết nối tai nghe.
 • All Auto Test Result: Sau khi kết thúc quá trình tự động kiểm tra, bạn vào đây để xem tổng hợp thông tin.
 • Key/ Compass Test: Kiểm tra độ nhạy các phím và cảm biến xoay.
 • Camera Test: Kiểm tra hoạt động của camera sau.
 • VT Camera: Kiểm tra hoạt động của camera trước.
 • Display Check Test: Kiểm tra màn hình (Nó sẽ hiển thị các loại màu để bạn kiểm tra xem có điểm chết hay hiển thị sai hay không).
 • Ring Test: Kiểm tra âm thanh loa ngoài.
 • Vibrator Test: Kiểm tra độ rung của máy.
 • Touch Window Test: Kiểm tra độ nhạy cảm ứng (Nên vẽ viết kín màn hình xem có chỗ nào lỗi không).
 • Accelerometer Test: Kiểm tra cảm biến gia tốc.
 • GPS Test: Kiểm tra GPS
 • H/W Test Menu: Hiển thị các kết quả kiểm tra tương tự All Auto Test Result nhưng chi tiết hơn.
Việc kiểm tra hoạt động khi mua LG Optimus G đã xong. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt lưu ý đến màn hình và cảm ứng bởi chi phí thay thế cho hai linh kiện này không hề rẻ.

Bước 4: Kiểm tra phụ kiện


Bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra đầy đủ phụ kiện theo máy khi mua LG Optimus G. Phụ kiện trong hộp gồm có tai nghe Quadbeat chính hãng, cục sạc và dây cable usb, miếng dán chống xước NFC cho màn hình (Made in Korean) và sách hướng dẫn sử dụng.
Mua LG Optimus G 06
 Mua LG Optimus G 07Mua LG Optimus G 08

Kiểm tra phụ kiện khi mua LG Optimus G


Video giới thiệu LG Optimus G

Lời kết

Bên cạnh việc biết cách chọn mua LG Optimus G chính hãng, bạn cũng nên mua máy tại một số trung tâm uy tín. Hiện nay, trung tâm MSMOBILE địa chỉ 16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội đang phân phối chính hãng điện thoại LG Optimus G Hàn Quốc. Máy được bảo hành 12 tháng và phụ kiện theo máy đầy đủ. Trung tâm cho bạn test máy thoải mái kèm dịch vụ tư vấn tận tình. Liên hệ ngay 04.6681.2222 hoặc click vào đường dẫn trên để tham khảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài hướng dẫn chọn mua LG Optimus G chính hãng. Hãy là người tiêu dùng sáng suốt trong thời điểm này. Chúc bạn sớm chọn được máy ưng ý.

Header Ad

0 nhận xét for "Hướng dẫn chọn mua LG Optimus G"

Leave a reply